Ngải Thầu đang vào mùa lúa đẹp nhất trong năm

 0  26

Ngải Thầu là một xã vùng cao giáp biên giới phía bắc của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cách trung tâm thành phố Lào Cai chừng 100km. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng khí hậu ôn đới, quanh năm mây mù bao phủ tạo nên một bức tranh vừa hùng vĩ lại vừa huyền ảo. Đó là địa bàn sinh sống của đồng bào Mông và Hà Nhì, cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng rất hồn hậu, hiếu khách một biển mây xếp lớp, bồng bềnh ôm lấy những dãy núi trập trùng. Khi mặt trời đứng bóng, cả thung lũng trải dài ngút tầm mắt, trong ánh nắng đầu đông vàng se sắt, những áng mây trùng xuống vuốt ve bản làng nhỏ xinh.

Ngay chặng hành trình về Ngải Thầu, du khách đã được được đắm mình trong biển mây mù đặc quánh. Càng lên cao, những đám mây sà xuống mặt đất càng dày, cảm giác như đang du ngoạn nơi thiên đường, phiêu diêu cùng màn mây lâng lâng, nhẹ bẫng. Không khí trong lành đan chút se lạnh khiến cho du khách dễ chịu ngay cả khi vừa vượt qua một chặng đường dài. Ngải Thầu đẹp nhất vào tầm tháng Mười, khi lúa bắt đầu chín, cả một vùng thung lũng ánh lên một màu vàng trù ấm áp và mây cũng trở nên dày hơn.

Nếu bạn đến đây vào khoảnh khắc sương mù nhưng trời vẫn sáng thì đừng vội buồn nhé. Đó chính là khi bạn đang đứng tại nơi có đám mây mắc kẹt. Bạn chỉ là di chuyển đến những chỗ cao hơn để săn mây thôi và thời điểm săn mây thích hợp chính là khi Ngải Thầu vừa trải qua trận mưa lớn và dự báo thời tiết báo mai là một ngày nắng.

Còn gì tuyệt vời bằng vừa được dạo bước trong mây, vừa ngắm nhìn bầu trời Tây Bắc rộng lớn! Được đặt chân trên vùng núi cao Lào Cai, thả người giữa biển mây trắng xóa thật thỏa mãn và may mắn vô cùng. Thật không quá khi nói rằng được săn mây trên đỉnh Ngải Thầu chính là một trải nghiệm thú vị, nhất định phải thử một lần trong đời.

Bạn có hào hứng với bài viết này không?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow