Kinh nghiệm đi ĐẢO HẢI TẶC Kiên Giang

Đảo Hải Tặc là một tên gọi khác là quần đảo Hà Tiên, bao gồm 18 hòn đảo (16 hòn đảo lớn, nhỏ và 2 đảo chìm), gồm: Hòn Tre (còn gọi là Hòn Đốc), Tre nhỏ, Tre Vinh, Đồi Mồi lớn, Đồi Mồi nhỏ, Hòn Giang, Hòn Đước, Hòn Ụ, Bánh Tét, Bánh Ít, Hòn Ruồi, Bánh Lái, Kiến Vàng, Bánh Quy, Bánh Tổ, Hòn Phụ Tử, Đá Nổi 1 và Đá Nổi 2; tổng diện tích tự nhiên hơn 251 ha. Dân cư sinh sống tập trung đông ở Hòn Tre Lớn – Hòn Đốc. Toàn bộ quần đảo thuộc xã Tiền Hải, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Quần đảo này cách bờ biển Hà Tiên khoảng 28km và cách đảo Phú Quốc khoảng 40km.

 0  176
Kinh nghiệm đi ĐẢO HẢI TẶC Kiên Giang
Trải nghiệm biển đảo đẹp tuyệt trần cho những ai vừa đi tour "huyền thoại" CHÂU ĐỐC - HÀ TIÊN!
Vé tàu ra đảo: mọi người đến Hà Tiên thì mua vé và xuất phát ở bến tàu Hà Tiên.
Về việc mua vé mọi người nên tra cứu google trước để biết chính xác giá vé và phòng trường hợp hết vé vào những ngày lễ. Đoàn mình mua vé khứ hồi đi về trong ngày giá vé là 200.000₫. Mỗi ngày sẽ có 2 chuyến, một vào buổi sáng lúc 8h và một vào buổi chiều lúc 2h, tàu chạy tầm 30' ~ 45' là đến nơi!
** (Nếu mọi người muốn về ngay mà chưa mua vé khứ hồi có thể đến bến tàu sớm và liên hệ với nhân viên để trả tiền mặt không cần mua vé, lưu ý mọi người vẫn nên mua vé, đừng chủ quan vì nhân viên chỉ giúp đỡ được số ít thôi)
Ăn uống nghỉ ngơi: đoàn của mình ăn uống và nghỉ ngơi tại quán Hương Đảo 2. Khi duy chuyển đến đảo sẽ có những người chạy xe để rướt khách của các quán, mọi người nên hỏi trước về giá cả và thương lượng để được phục vụ tốt nhất!
Đoàn của mình có thuê thuyền riêng (được quán giới thiêụ) để ăn uống và vui chơi. Đoàn tụi mình được chủ thuyền đưa đi thăm quan các hòn nhỏ, đến bãi nghêu và lặn bắt nghêu,...
** (do các nơi thuyền đến nước khá cạn nên chủ yếu mọi người phải lội nước vào bờ để thăm quan)
Đoàn của mình được nướng và ăn hải sản trực tiếp trên thuyền.
** (chủ yếu là mực và nghêu, nếu muốn ăn nhiều loại hơn, mọi người có thể nhờ chủ thuyền đưa đến các bè nuôi hải sản của bà con trên đảo để mua)
Sau khi vui chơi thăm quan các đảo mọi người có thể nhờ chủ thuyền đưa thẳng về bãi biển chổ quán Hương Đảo 2. Về đến quán mọi người được tắm lại nước ngọt sau đó sẽ ăn uống và nghỉ ngươi tại quán
** (mọi người có thể thuê xe máy riêng để đi vòng quanh đảo, giá cả tùy thuộc vào mọi người thương lượng)
Tầm 2h là đoàn của mình soạn đồ và ra lại bến tàu và trở về lại Hà Tiên (2h30 tàu mới bắt đầu chạy nên tầm 2h mọi người chuẩn bị là vừa đủ)
Tổng chi phí cho đoàn của mình gồm 18 người( không tính trẻ em), đi trong ngày, tiền xe đưa đón, tiền tắm nước ngọt, tiền thuê thuyền, tiền ăn uống (chỉ tính khoảng ăn uống do quán và thuyền thuê), ... là khoảng 9 triệu (chi phí phát sinh của mỗi người mình không tính vào)
Tính ra mỗi người chỉ tốn khoảng 500.000₫ cho tất cả trải nghiệm ở trên!
**do đoàn của mình đánh nhanh rút gọn nên có ít trải nghiệm, nếu được mọi người nên ở lại qua đêm trên đảo để có nhiều trải nghiệm hơn như câu mực, đốt lửa trại, ...
Cảm ơn mọi người đã chú ý là đọc bài viết này của em, nếu có gì sai sót mong được mọi người góp ý để em rút kinh nghiệm cho những lần sau ạ!!

Bạn có hào hứng với bài viết này không?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow