Kinh nghiệm camping Hồ Dầu Tiếng

 0  184
Kinh nghiệm camping Hồ Dầu Tiếng

Nhớ lần leo núi Bà Đen, lúc gần lên đỉnh, có anh kia nói ráng leo đi, lên đỉnh có cái hồ to, đẹp lắm, tha hồ mà tắm.

Cho đến thứ 7 tuần rồi, mình chợt nhớ & muốn quay lại cái hồ kia, phần do mình cũng muốn có nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi, tắm sông hồ, phần để camping ngủ lều, để có cảm giác đêm nghe tiếng sóng vỗ, ngắm trăng sao mây trời, nghe tiếng mưa rơi lộp độp.

Hồ Dầu Tiếng gần Sài Gòn lắm, lại có nhiều view cắm trại đẹp, yên tĩnh.

Xung quanh chỉ là nước & cây cỏ, nên khu vực này rất mát mẻ, không khí trong lành, nước hồ cũng khá trong, là nơi ngắm hoàng hôn, bình minh đẹp.

Tuy vắng vẻ, yên tĩnh nhưng khi ngủ lều không hề có cảm giác sợ ma, đêm qua trăng sáng khủng khiếp, nằm ngửa mặt lên trời, mà trăng sáng chói mắt luôn, 1h khuya có mưa nhẹ sau đó trời trong, gió thoang thoảng mát lạnh& đặc biệt không có muỗi.

Nếu khi nào cần 1 không gian yên bình, 1 nơi gần gũi thiên nhiên sông núi, đi ngay trong ngày, thì nơi đây sẽ là lựa chọn đầu tiên.

* Hồ Dầu Tiếng là hồ nước ngọt nhân tạo lớn nhất Việt Nam, nằm ranh giới giữa 2 tỉnh Tây Ninh & Bình Dương.

* Đây là điểm camp tự phát, nên sau khi camp, các bạn nhớ dọn sạch rác, khi camp không nên mang loa kẹo kéo bật nhạc ồn ào, gây sự chú ý của kẻ xấu.

* Các lồng bè hay lưới cá của người dân, bên trong có cá là do họ nuôi hoặc đánh bắt được, nên các bạn đừng lấy nha, nhưng hồ là tài sản chung, các bạn có thể mang cần câu, câu cá được.

* Chỗ mình đặt lều là 1 đồng cỏ cách Bãi Đá Trứng khoảng 1km về hướng trái, hiện tại thì khu vực này có nhiều lều thuê dịch vụ, hay trọn gói, tuy nhiên qua khu vực này vẫn còn chỗ trống, dành cho những ai thích tự do, đã có sẵn lều như mình.
* Khu vực này phát triển du lịch hơn, tuy nhiên các bạn chủ vẫn chú trọng việc bảo vệ môi trường, thường xuyên dọn rác, nhắc nhở khách mình bỏ rác đúng nơi quy định, kèm đó là có thêm chỗ giữ xe, nhà vệ sinh công cộng, quán tạp hóa, quán ăn...phục vụ khách tốt hơn.

#CungDuongPhuotBui

Bạn có hào hứng với bài viết này không?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow