Đảo Hòn Cau hoang sơ và trong vắt trong tầm mắt du khách

Hòn Câu (hay Cù Lao Cau) là hòn đảo nhỏ nằm ở huyện Tuy Phong (Bình Thuận) kế bên Cà Ná (huyện Thuận Nam, Ninh Thuận). Hòn đảo này cách TP. Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 50km, cách Sài Gòn khoảng 250km.

 0  22

Từ đất liền muốn đi ra đảo cần đi thuyền hoặc cano khoảng hơn 30 phút. Diện tích hòn đảo này khá nhỏ, chỉ khoảng hơn 10km. Trên đảo không có nhà dân sinh sống chỉ có 2 quán ăn quán nước nhỏ và đồn biên phòng của đảo. Để di chuyển ra đảo bạn đến cảng Liên Hương (huyện Tuy Phong) để đón thuyền ra đảo. 
Hiện tại, Cù Lao Câu vẫn là hòn đảo khá hoang sơ nên vẫn giữ nguyện được vẻ đẹp và đặc biệt là rất ít rác. Hòn đảo được bao bọc bởi nước biển xanh ngắt và màu nước biến đổi theo từng thời điểm khác nhau trong ngày. Ngoài ra, dưới lòng biển còn ẩn chứa cả một hệ sinh thái san hô vô cùng độc đáo. 
Hòn đảo này thuộc quyền quản lý của bộ đội biên phòng nên nếu muốn ở lại qua đêm, bạn hãy đến đồn biên phòng trên đảo để xin phép. Nếu không cắm trại qua đêm ở đảo, bạn có thể chọn đi về trong ngày. Nguồn nước ngọt trên đảo không nhiều, vì vậy bạn hãy tự chuẩn bị thức ăn và nước uống mang theo cho chủ động. Tài chính khoảng 300k-400k/người/ngày cho chuyến đi. Vì thiên nhiên ở đây rất đẹp, mong bạn sẽ không xả rác để Cù Lao luôn giữ được không gian trong lành.

Bạn có hào hứng với bài viết này không?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow