Câu chuyện về Bà Đen Linh Thiêng

Từ tết 2023 đên giờ, ở xứ Tây Ninh này rộn ràng chuyện Bà Đen ban phước lành cho người dân Tây Ninh. Câu chuyện có vẻ mang nhiểu yếu tố tâm linh, nhưng sự thật thì có thờ có thiên, có kiên có lành.

 0  39
Câu chuyện về Bà Đen Linh Thiêng
Câu chuyện về Bà Đen Linh Thiêng
Câu chuyện về Bà Đen Linh Thiêng
Và tính từ đầu năm đến giờ, người dân Tây Ninh đã không dưới 15 lần trúng số độc đắc (giải đặc biệt) của vé số truyền thống.

Những ai đã đi Tây Ninh nói chung và núi Bà Đen nói riêng, có lẽ luôn thấy rằng nơi đây rất nhiều người bán vé số, đa phần là những người già và trẻ nhỏ, người khuyết tật, tuy nhiều người bán như thế, nhưng bằng cách nào đó mọi người đều bán được và đủ sống, mặc dù núi Bà Đen chỉ dông vào cuối tuần, ngày lễ, còn những ngày trong tuần lại rất vắng.
Câu chuyện nổi tiếng và râm rang nhất là về vợ chồng chị N, hôm đó hai vợ chồng chị và đứa còn trai nhỏ lên viếng Bà Đen để xin lộc để làm ăn phát đạt, trả nợ ngân hàng và những khoảng chi khác. Vì gia đình nghèo khó quanh năm, người chồng chị thì nhiều bệnh, sức lao động kém, nên gia đình thiếu thốn. Điều kỳ diệu là sau khi viếng Bà Đen, vừa xuống chân núi, gia đình chị N đi vào quán nước nghỉ ngơi vì thời tiết Tây Ninh dạo này khá nóng, và có người mời chào chị 2 tờ vé số cuối ngày để đi về. May mắn thay chiều 2 tờ vé số ấy lại trúng giải đặc biệt, gia đình chị có tiền trả nợ và người chồng được chữa bệnh nên sức khỏe cũng được tốt lên.

Sau đó cả gia đình chị lại dẫn nhau lên Bà Đen để trả lễ và những dịp cuối tuần rảnh rỗi, cả gia đình chị lại lên thăm viếng Bà Đen. Vì nhờ được Bà phù hộ nên gia đình anh chị mới được như hôm nay.

Bạn có hào hứng với bài viết này không?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow